Phì đại cuốn mũi

PHÌ ĐẠI CUỐN MŨI LÀ GÌ?

Trong mỗi hốc mũi có 3 “cục thịt” xuất phát từ vách mũi xoang, chạy dài từ trước ra tới cửa mũi sau với các kích cỡ khác nhau được gọi là cuốn mũi (turbinates), cuốn mũi theo thứ tự từ dưới lên có tên gọi cuốn mũi dưới, giữa và trên. Các cuốn mũi có chức năng làm ấm hay làm ẩm không khí đi vào mũi tùy thuộc vào sự thay đổi của nhiệt độ bên ngoài, tham gia một phần chức năng khứu giác, ngoài ra cuốn mũi cũng góp phần chuyển dịch làm lưu thông chất nhầy ra sau để xuống họng và làm sạch khí khi đi vào mũi để xuống phổi vì vậy khi viêm mũi, cuốn mũi bị kích thích trong thời gian dài dẫn đến niêm mạc bị sưng phù, gây ra tắc nghẽn khoang mũi gọi là phì đại cuốn mũi.
Cuốn mũi phì đại

TRIỆU CHỨNG PHÌ ĐẠI CUỐN MŨI BAO GỒM

– Nghẹt mũi nghiêm trọng, thường phải thở bằng miệng, giảm khứu giác.
– Nước mũi nhiều, có dạng mủ, dính đặc .
– Nhiều đàm, do nước mũi chảy ngược xuống họng, kích thích vùng họng, ngoài ra có thể bị ho.
– Sau khi dùng thuốc co mạch thì không thấy tác dụng nào đáng kể.
– Đau vùng trán, có thể phát tác bất kì lúc nào.
– Thường gây tắc nghẹt mũi, đáy khoang mũi có dịch đặc dính dạng mủ.

NHỮNG NGUY HIỂM BẠN CÓ THỂ GẶP PHẢI

 • Giảm thính lực

  Dễ gây giảm thính lực, do mũi và tai thông với nhau, khi cuốn mũi phì đại thường dẫn đến tắc mũi, tiếp đến là ảnh hưởng đến sự thông khí dẫn đến ù tai và thính lực ở tai.

 • Gây tắc mũi

  Do cuốn mũi dưới phì đại ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của khoang mũi, xuất hiện trở ngại khi hô hấp dẫn đến nồng độ ô xi trong máu giảm, ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của các cơ quan, gây đau đầu, chóng mặt, giảm trí nhớ, đau thắt ngực, biến chứng sang bệnh về phổi.

 • Ảnh hưởng đến khuôn mặt

  Nếu thời gian dài không điều trị, mũi không được thông khí, nếu là trẻ em thì phải thường xuyên dùng miệng để thở gây ra chứng hô răng ở trẻ em, mũi do k sử dụng đến sẽ lõm xuống, cánh mũi thu hẹp, làm xấu đi gương mặt của trẻ.

SO SÁNH CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ PHÌ ĐẠI CUỐN MŨI

 • phương pháp

  Thời gian

  Sau phẩu thuật

  Tác dụng phụ

  Tính thẩm mỹ

 • Dùng thuốc

  Thời gian dài mới có tác dụng, tác dụng lại ngắn hạn.

  Phải phụ thuộc thuốc, tác dụng phụ từ thuốc

 • Truyền thống

  Tổn thương lớn, đau, chảy máu nhiều

  Để lại sẹo

  Làm hỏng niêm mạc mũi

  Mất thẩm mỹ

 • Phương pháp JCIC

  Vết thương cực nhỏ

  Không ảnh hưởng

  Độ thẩm mỹ cao.

ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP JCIC CỦA MỸ

 • Điều trị chuẩn xác

  Điều trị chuẩn xác: xác định đúng vị trí bệnh, không gây tổn thương các tổ chức lân cận và kích hoạt hệ thống miễn dịch: giúp hồi phục phần cơ quan mũi bị tổn thương

 • Không cần nội trú

  Thời gian điều trị chỉ cần 15-20p, không nằm viện, không ảnh hưởng công việc học tập.

 • An toàn – không đau

  Những kĩ thuật truyền thống gây nên những vết thương lớn, còn kĩ thuật JCIC hầu như không gây chảy máu, cảm giác sau tiểu phẫu nhẹ nhàng.

 • Thời gian hồi phục nhanh

  Kĩ thuật xâm lấn tối thiểu, tổn thương cực nhỏ, sau điều trị hồi phục rất mau chóng.

Hiệu quả rõ rệt: theo thống kê chưa đầy đủ thì những bệnh nhân sử dụng phương pháp JCIC điều trị đạt đến 97.63% tỉ lệ khỏi bệnh, số còn lại do sau khi điều trị thì chăm sóc không tốt ảnh hưởng đến hiệu quả khỏi bệnh hoàn toàn.

NHỮNG ĐIỀU KHIẾN BẠN NÊN ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI

CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN – VƯỢT TRỘI

Chúng tôi coi trọng tìm tòi và triển khai các công nghệkỹ thuật tiên tiến, đặc biệt là những công nghệ kiểm tra tinh vi mang tính quốc tế, Hiện nay phần lớn thiết bị và công nghệ chữa trị chúng tôi tin dùng đều đến từ các quốc gia có nền y học phát triển.

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA LÀNH NGHỀ

Các bác sĩ phẩu thuật đều là những chuyên gia tay nghề cao, kinh nghiệm lâm sàng đều trên 30 năm, hơn 10.000 trường hợp chữa bênh thành công. Phòng khám chúng tôi phục vụ khám chữa bệnh tất cả các ngày trong tuần kể cả những ngày lễ lớn

DỊCH VỤ TẬN TÂM CHU ĐÁO

Với mong muốn mang đến sự thuận tiện và tiết kiệm thời gian tối đa cho bệnh nhân. Phòng khám đã cho xây dựng hệ thống các dịch vụ từ tư vấn hướng dẫn, chẩn đoán điều trị đến chăm sóc sau điều trị.

MÔI TRƯỜNG THÂN THIỆN

Phòng khám được thiết kế, bố trí tổng thể dựa trên các yêu cầu về tiêu chuẩn phòng khám tư được ban hành bởi bộ y tế. Ngoài ra chúng tôi đặc biệt quan tâm tới yếu tố tâm lý người bệnh với mong muốn tạo một không gian khám chữa bệnh tiện nghi thoải mái và ấm áp cho người bệnh.

Leave a Reply